Vải áo dài lụa

Hiện nay, khi mua vải may áo dài, chắc hẳn các chị em phụ nữ phải boăn khoăn và đắn đo lắm khi mà mẫu vải ngày càng đa dạng. Làm sao để có được chiếc áo dài phù hợp với dáng người, phù hợp với ngữ cảnh là điều hết sức quan trọng. Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng quy cho cùng ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu một mảnh vải áo dài đẹp nhất. Trong tất cả các chất liệu vải, đa dạng cỡ nào đi chăng nữa chúng ta phải kể đến trước tiên đấy chính là lụa – “Vải áo dài lụa”. Vậy hãy cùng shop vải Duyên, điểm qua danh mục này nhé!

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa chiffon là một loại vải mềm mỏng, trong suốt dệt từ sợi tơ thiên nhiên hoặc sợi nhân tạo. Sợi dùng để dệt được se rất chặt và thay đổi theo cả hai chiều khác nhau nên vải chiffon có cấu trúc mịn, tuy nhiên bề mặt không đều đặn, sờ vào sẽ có cảm giác nhám như cát mịn và rất chắc. 

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Trên thị trường vải áo dài lụa chiffon có giá thành tương đối rẻ. Nhược điểm của vải chiffon là không có độ co giãn nên không thích hợp cho công việc cần phải mặc áo dài trong thời gian dài, và người có vóc dáng tròn trịa.

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Cũng nằm trong danh mục vải áo dài lụa, nhưng chất vải lại khác so với lụa chiffon, đó chính là lụa tơ tằm nhân tạo. Vải áo dài lụa tơ tằm bề mặt vải nhìn óng ả, vải nhẹ tênh, mặc mát và thướt tha. Lụa tơ tằm nhân tạo có giá cao hơn so với lụa chiffon khoảng vài chục, nên giá cả xếp vào loại trung bình.

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Ngoài những chất vải lụa truyền thống, hiện nay có nhiều mẫu vải áo dài lụa khác nhau như: lụa Hàn Quốc, lụa Nhật… Với họa tiết được in 3D, tăng thêm phần sống động, bắt mắt cho chiếc áo dài.

Vải áo dài lụa Hàn Quốc là loại vải chất liệu mềm mại, mịn, có độ co giãn, bề mặt vải sờ mát tay, tạo sự thoải mái và uyển chuyển cho người mặc. Chính vì được dệt theo công nghệ Hàn Quốc, kết hợp giữa sợi tơ tự nhiên và sợi co giãn nên giúp vải vừa có được đặc tính mềm vừa có độ co giãn nhất định.

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa thun (thun Nhật)  có đặc tính mềm, nhẹ, rũ, bề mặt vải mịn, có độ co giãn cao tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Những mẫu vải áo dài lụa thun này phù hợp với công việc vận động nhiều, mặc trong khoảng thời gian dài.

Đặc biệt tiện lợi không nhăn, không bị rạn và không cần phải ủi. Hoặc nếu có ủi thì sử dụng nhiệt độ thấp.

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa Hàn Quốc và lụa thun (thun Nhật) đều có đặc tính chung là có độ co giãn nhưng vải vẫn giữ được tính chất mềm mịn, chính vì thế giá cả cũng cao hơn so với các loại lụa khác.

Vải áo dài lụa

Bên cạnh những chất vải áo dài lụa kể trên, chất vải lụa cát cũng được đưa vào danh mục.

Lụa cát, ngay từ tên gọi cũng toát lên được phần nào tính chất của loại vải này. Vải áo dài lụa cát cũng mỏng, mềm mại, rũ, so với lụa chiffon thì dày hơn và có độ co giãn nhẹ, khi cọ sát bề mặt vải với nhau ta sẽ thấy nham nhám. Với đặc tính này, các nhà dệt thường chọn họa tiết thêu hoặc vẽ thay vì in như những mẫu lụa mềm mịn  khác.

Vải áo dài lụa cát về bản chất có giá tương đối thấp nhưng do phần họa tiết và hoa văn được gia công nên giá được tính theo phần gia công họa tiết là chủ yếu.

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa

Vải áo dài lụa khá đa dạng, không những về họa tiết và hoa văn mà chất vải cũng vô cùng phong phú. Nắm được các đặc tính riêng của từng loại lụa sẽ giúp các bạn dễ hơn trong việc lựa chọn vải để may áo dài rất nhiều.

Shop vải áo dài Duyên chúc các bạn thật xinh đẹp và duyên dáng hơn trong tà áo dài nhé!

Những loại vải áo dài đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Vải áo dài 3D đặt in

Vải áo dài cưới hỏi dạ hội  

Vải áo dài thêu 

Vải áo dài vẽ 

Vải áo dài lụa 

Vải áo dài lụa thun 

Vải áo dài lụa trơn 

Vải áo dài đính đá kết cườm 

Vải áo dài đắp nhung 

Vải áo dài gấm

> vải áo dài <