Bí quyết chọn vải áo dài cho người mập

1. Chất liệu vải áo dài cho người mập

Với người có vóc dáng đầy đặn chất liệu vải là điều quan trọng hàng đầu. Những loại vải may áo dài co giãn, không bóng tạo cảm giác thân hình nhỏ nhắn, gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, người có vóc dáng mũm mĩm vẫn có thể mặc áo dài ren thời thượng nhưng nên chọn loại vải mềm mại, đem lại cảm giác thoải mái và tự tin. Bởi vì, chất liệu ren dễ làm lộ nhược điểm hình thể nhưng nếu chọn loại vải ren mềm mại với họa tiết trang trí phù hợp sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối.

Đặc điểm của áo dài là thướt tha, mềm mại, bay bổng vì vậy áo dài thường hợp với hầu hết chị em phụ nữ chúng ta. Nếu bạn mập cũng đừng lo lắng chỉ cần bạn biết chọn loại vải mềm, co giãn, nhẹ nhàng, đủ dày.

Nên chọn vải áo dài không bóng vì vải bóng khiến người mặc trông đẫy đà hơn. Đặc biệt vải bóng sẽ phô bày ra những khuyết điểm của cơ thể.

Kiểu vải trơn, một màu hoặc kiểu vải in hoa rất thích hợp với người mập.

chọn vải áo dài cho người mập

chọn vải áo dài cho người mập

chọn vải áo dài cho người mập

2. Cách chọn họa tiết trên vải áo dài cho người mập

Chọn họa tiết trên áo dài dạng hoa dây, kéo dài từ ngực tới hết tà áo, tạo cảm giác thon thả, thanh mảnh hơn cho cơ thể. Đồng thời, những hoa văn trên áo nên có kiểu dáng dài, chạy dọc hai bên tà hoặc hoa dài, uốn cong để tạo cảm giác vòng 2 “eo ót” hơn và  giúp người mặc trông cao và thanh thoát hơn.

vải áo dài cho người mập

chọn vải áo dài cho người mập

3. Màu sắc vải áo dài cho người mập

Màu sắc đậm sẽ rất phù hợp với người dáng tròn trịa, màu áo dài nên có tông sẫm hoặc màu nóng như đỏ sậm, tím than, hoặc vải có đường kẻ sọc xuống, hoa văn nhỏ…. Màu đỏ trầm đem lại cảm giác ấm áp, đồng thời tôn dáng cho người mũm mĩm.

chọn vải áo dài cho người mập

chọn vải áo dài cho người mập

4. Kiểu dáng áo dài cho người mập

Do người đầy đặn, cổ người mập thường có ngấn, nên thường hợp với dạng cổ tim, cổ thuyền, thuyền bẹt. Kiểu cổ thuyền vừa giúp người mặc khoe được phần cổ đầy đặn lại vừa rất mát mẻ.

Tuy nhiên, một số bạn vẫn thích dạng truyền thống, tức là cổ cao thì nên chú ý đến độ cao của cổ, tầm 3 cm là phù hợp. Áo dài cho người mập nên có thiết kế đơn giản. Tránh những chiếc áo cầu kì, thiết kế rườm rà hoặc tay ngắn sẽ lộ đôi bắp tay to của bạn. Áo nên may vừa người, đừng ôm quá, sẽ bị lộ khuyết điểm.

Những loại vải áo dài đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Vải áo dài 3D đặt in

Vải áo dài cưới hỏi dạ hội  

Vải áo dài thêu 

Vải áo dài vẽ 

Vải áo dài lụa 

Vải áo dài lụa thun 

Vải áo dài lụa trơn 

Vải áo dài đính đá kết cườm 

Vải áo dài đắp nhung 

Vải áo dài gấm

> vải áo dài <